โอนาน่า มั่นใจค้นพบจุดเปลี่ยนที่ทำให้กลับมาคืนฟอร์ม

อองเดร โอนาน่า ผู้รักษาประตู แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่าตัวเขาได้ค้นพบจุดเปลี่ยนที่ทำให้กลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีอีกครั้งแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทำผลงานได้ไม่เข้าที่เข้าทาง จนทำให้ถูกวิจารณ์หนักพอสมควร

 

นายทวารชาวแคเมอรูนย้ายจาก อินเตอร์ มิลาน เข้ามาเล่นในถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยทำหน้าที่แทน ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตูคนก่อนที่ถูกปล่อยหมดสัญญากับสโมสร แต่กลับไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีนัก แถมเกิดความผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนทำให้ถูกวิจารณ์อย่างหนักมาโดยตลอด

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด โอนาน่า ก็ค่อยๆ ปรับตัวแล้วโชว์ฟอร์มเซฟประตูครั้งสำคัญๆ ได้หลายต่อหลายครั้ง และเป็นคีย์แมนที่ช่วยให้ แมนฯ ยูไนเต็ด คว้าชัยชนะอยู่เรื่อยๆ ในระยะหลัง ซึ่งเบื้องหลังการคืนฟอร์มเก่งครั้งนี้ โอนาน่า เชื่อว่าเป็นผลมาจากสภาพจิตใจที่ดีวันดีคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องนอกสนามที่เขาจำเป็นต้องปรับตัวเข้ากับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษ

 

“ผมต้องใช้เวลา 6-7 เดือน (ในการปรับตัว) ไม่ใช่เพื่อให้เล่นดีขึ้นหรอกนะ แต่เพื่อให้ตัวผมรู้สึกดี มันถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับผม แต่ตอนนี้ผมรู้สึกดีขึ้นกว่าเดิมแล้ว ทุกอย่างนั้นมันใหม่หมด เป็นเรื่องยากทีเดียวสำหรับผมที่จะรู้สึกว่าที่นี่คือบ้าน มันมีเหตุผลอะไรมากมาย แต่ตอนนี้ผมรู้สึกดีจริงๆ แล้ว”

 

“มันเป็นเรื่องสำคัญที่ผมจะต้องมีความสุข นั่นคือเหตุผลที่จะทำให้ผมทำผลงานได้ดี” โอนาน่า กล่าวทิ้งท้าย

 

สำหรับ โอนาน่า นั้นย้ายจาก อินเตอร์ มิลาน เข้ามายัง แมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 47 ล้านปอนด์ ซึ่งนับว่าไม่น้อยสำหรับตำแหน่งผู้รักษาประตู นั่นจึงทำให้เกิดความกดดันเรื่องฟอร์มการเล่นอย่างช่วยไม่ได้