ทูเคิ่ล รับสภาพ บาเยิร์น ไม่ดีพอเอง หลังพลาดท่าได้แค่เจ๊า ไฟร์บวร์ก

โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือ บาเยิร์น มิวนิค ยอมรับสภาพว่าทีมของเขาเป็นฝ่ายที่ทำผลงานได้อย่างย่ำแย่เอง จนทำให้พลาดท่าทำได้เพียงแค่เสมอกับ ไฟร์บวร์ก ในเกม บุนเดสลีกา เยอรมัน เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา จนไม่สามารถทำแต้มไล่จี้จ่าฝูงอย่าง ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ได้

 

เกมดังกล่าว ทีมเสือใต้ เป็นฝ่ายขึ้นนำ 2-1 ในขณะที่เหลือเวลาแข่งขันอีก 15 นาที แต่ในช่วงท้ายเกมกลับถูกยิงตีเสมอ และเกมก็จบลงที่สกอร์ 2-2 ทำให้พวกเขาตามหลัง เลเวอร์คูเซ่น ที่ตำแหน่งจ่าฝูงมากถึง 7 คะแนน อีกทั้งยังลงสนามมากกว่าอยู่ 1 นัดด้วย เรียกได้ว่าสถานการณ์ค่อนข้างย่ำแย่ และโอกาสป้องกันแชมป์ริบหรี่ลงไปทุกที

 

หลังจบเกม เฮดโค้ช บาเยิร์น ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ครึ่งชั่วโมงแรกของเกม เราเล่นกันได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เราสมควรแล้วที่จะมีสกอร์ตามหลังไปก่อน จากนั้นในครึ่งหลังเราก็ทำผลงานกันได้ดีขึ้น จนกระทั่งพลิกสถานการณ์ขึ้นนำ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถให้รางวัลกับตัวเองได้ เราเก็บชัยชนะในเกมนี้ไม่ได้ เพราะโดนยิงประตูจากจังหวะตั้งเตะที่ป้องกันไม่ได้เลย”

 

“ชัดเจนว่าเรามาเยือนที่นี่ด้วยความมุ่งมั่น แต่กว่าเราจะแสดงออกมาให้เห็นถึงสิ่งนั้นได้ก็ตอนที่เราโดนยิงประตูไปแล้ว พอเราเริ่มทำได้ดีในครึ่งหลัง มันก็ไม่เพียงพอแล้วที่จะทำให้เราคว้าชัยชนะได้” ทูเคิ่ล กล่าวทิ้งท้ายแบบรับสภาพ